Văn Hóa Việt

Lễ hội Yên Tử là một trong những lễ hội tôn giáo và văn hóa lớn nhất của Quảng Ninh, được tổ chức vào mỗi dịp Lễ Phật Đản.

Hội Gióng là một trong những di sản văn hóa phi vật thể quan trọng của dân tộc Việt Nam. Tìm hiểu về lễ hội này qua bài viết sau đây.

Lễ hội Cầu Ngư là một trong những lễ hội truyền thống của miền Trung Việt Nam, được tổ chức hàng năm vào tháng 4 âm lịch.

Lễ hội đền Hùng là một trong những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam, thường được tổ chức vào mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. 

Lễ hội Chùa Hương là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của Việt Nam, diễn ra tại chùa Hương, Hà Nội vào mỗi dịp xuân về.

Lễ hội hoa ban là một trong những lễ hội đặc sắc của miền núi Bắc Bộ với vẻ đẹp của hàng ngàn bông hoa ban khoe sắc rực rỡ mỗi dịp xuân về. 

Hội Lim đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của đất Bắc, là một trong những lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm tại Bắc Ninh.

Ô ăn quan - một trò chơi dân gian Việt Nam không chỉ mang lại niềm vui, sự thư giãn mà còn có những lợi ích sức khỏe và tinh thần cho người chơi. 

Chi chành chành là một trò chơi truyền thống của Việt Nam với nhiều thông tin đa dạng. Chúng tôi sẽ giới thiệu về trò chơi này cho bạn ngay sau đây.

Trốn tìm là một trò chơi quen thuộc với nhiều người. Với sự kết hợp giữa tính tập thể và cá nhân, trò chơi này đã trở thành một hoạt động tuyệt vời.

Phong tục thờ thần rừng, thần cây của người Tày, Nùng mang đậm nét tâm linh nhưng lại rất biện chứng, thực tiễn

xã Mô Rai là địa phương có số lượng cồng chiêng nhiều nhất trong huyện với 189 bộ chiêng, riêng làng Le đã có gần 100 bộ, trong đó có 80 bộ chiêng Hoăn và 20 bộ chiêng Lào

Độc đáo là có nhiều “kị mã”, vốn là ngựa thồ nên nhát, sợ nơi đông người, hãi tiếng hò reo nên vào sân thi đấu đang phi nước kiệu bỗng dừng phắt lại, chạy ngang tìm lối về quen thuộc

Da Lat Flower Festival, where the beauty of flowers is displayed

Tu Duc Tomb in Hue in Vietnam is one of the wonderful places to visit in Vietnam. Tu Duc Tomb is also the great places to visit in Hue City. Tu Duc Tomb in Hue in Vietnam is located in a beautiful valley which offers fantastic landscapes and Tu Duc Tomb is the most brilliant […]

Xem Thêm