Trong 6 tháng đầu năm, động Lùng Khúy thu hút nhiều lượt du khách tham quan
1552 views

Để bảo tồn và phát huy giá trị của động Lùng Khúy, ngành chức năng cần có giải pháp quản lý và bảo tồn chặt chẽ; du khách khi tham quan cần nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ cảnh quan.

Được phát hiện vào đầu năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động, đón khách du lịch vào ngày 31/12/2015, Động Lùng Khúy, thuộc thôn Lùng Khúy, xã Quản Bạ (Quản Bạ) được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất trên Cao nguyên đá Đồng Văn, không chỉ có giá trị về mặt du lịch mà còn có giá trị về nghiên cứu khoa học.

Với chiều dài gần 1.000m, lòng hang rộng, vòm cao với những thạch nhũ có nhiều hình thù kỳ vĩ, lạ mắt khơi gợi nhiều trí tưởng tượng của du khách; đến nay, động Lùng khúy đã trở thành địa chỉ du lịch thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan.

dglungkhuy

Trong 6 tháng đầu năm 2016, thông tin từ Ban quản lý Động Lùng Khúy cho biết đã có trên 19.300 lượt khách du lịch (người lớn) và trên 14.000 lượt trẻ em đến tham quan, khám phá vẻ đẹp kỳ thú của hang động này.

Để bảo tồn và phát huy giá trị của động Lùng Khúy, ngành chức năng cần có giải pháp quản lý và bảo tồn chặt chẽ; du khách khi tham quan cần nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ cảnh quan, không vượt qua hành lang lối đi để leo trèo lên các khối thạch nhũ để chụp ảnh, vừa làm ảnh hưởng đến giá trị cảnh quan, vừa nguy hiểm đến tính mạng của bản thân.