Top Ghi Bàn Ngoại hạng Anh Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại
138 views

Top Ghi Bàn Ngoại hạng Anh là danh sách các cầu thủ ghi bàn hàng đầu ở một mùa giải Ngoại hạng Anh. Cùng kenhdulich360.com tìm hiểu về danh sách này ngay sau đây. 

Top Ghi Bàn Ngoại hạng Anh Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Top Ghi Bàn Ngoại hạng Anh – Alan Shearer

Alan Shearer là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh với 260 bàn thắng trong 441 trận đấu. Anh từng thi đấu cho Southampton, Blackburn Rovers và Newcastle United ở giải đấu Ngoại hạng Anh.

Shearer bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình tại Southampton vào năm 1988. Tại đây, anh ghi được 20 bàn thắng trong 35 trận đấu trong mùa giải đầu tiên của mình. Và giúp Southampton giành quyền thăng hạng lên Premier League.

Shearer chuyển đến Blackburn Rovers vào năm 1992 và nhanh chóng trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu. Anh ghi được 34 bàn thắng trong mùa giải 1994-95, giúp Blackburn Rovers giành chức vô địch Premier League đầu tiên của họ.

Shearer chuyển đến Newcastle United vào năm 1996 và tiếp tục ghi bàn đều đặn. Anh ghi được 206 bàn thắng trong 363 trận đấu cho Newcastle United. Và giúp câu lạc bộ giành được FA Cup và UEFA Intertoto Cup.

Top Ghi Bàn Ngoại hạng Anh - Alan Shearer
Top Ghi Bàn Ngoại hạng Anh – Alan Shearer

Shearer giải nghệ vào năm 2006, khi đang khoác áo Newcastle United. Anh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Anh và là một biểu tượng của Premier League.

Thierry Henry

Thierry Henry chuyển đến Arsenal vào năm 1999 và nhanh chóng trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Anh ghi được 20 bàn thắng trong 37 trận đấu trong mùa giải đầu tiên của mình giúp Arsenal giành chức vô địch Premier League.

Theo một số tinbongda247.org, Henry tiếp tục ghi bàn đều đặn cho Arsenal trong 8 mùa giải tiếp theo. Anh ghi được 175 bàn thắng trong 258 trận đấu cho Arsenal, giúp câu lạc bộ giành thêm 2 chức vô địch Premier League, 3 FA Cup và 2 Community Shield.

Henry từng 4 lần giành danh hiệu Vua phá lưới Ngoại hạng Anh, trong đó có 3 mùa giải liên tiếp từ 2003-04 đến 2005-06. Anh cũng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh ghi được 30 bàn thắng trong một mùa giải không có quả phạt đền nào.

Wayne Rooney

Wayne Rooney là cầu thủ ghi bàn thứ 2 nhiều nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh với 208 bàn thắng trong 491 trận đấu. Anh từng thi đấu cho Everton, Manchester United và Derby County.

Rooney bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình tại Everton vào năm 2002. Anh ghi được 34 bàn thắng trong 77 trận đấu trong 4 mùa giải đầu tiên của mình, giúp Everton giành quyền tham dự UEFA Champions League.

Rooney chuyển đến Manchester United vào năm 2004 và nhanh chóng trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Anh ghi được 183 bàn thắng trong 293 trận đấu cho Manchester United, giúp câu lạc bộ giành được 5 chức vô địch Premier League, 1 UEFA Champions League, 1 FIFA Club World Cup và 5 FA Cup.

Rooney chuyển đến Everton vào năm 2017 và thi đấu cho câu lạc bộ trong 2 mùa giải. Anh ghi được 25 bàn thắng trong 48 trận đấu cho Everton.

Rooney chuyển đến Derby County vào năm 2019 và giải nghệ vào năm 2022. Anh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Anh và là một biểu tượng của Premier League.

Top Ghi Bàn Ngoại hạng Anh – Andrew Cole

Andrew Cole là cầu thủ ghi bàn thứ 4 nhiều nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh với 184 bàn thắng trong 407 trận đấu. Anh từng thi đấu cho Newcastle United, Manchester United và Blackburn Rovers.

Cole bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình tại Newcastle United vào năm 1993. Anh ghi được 41 bàn thắng trong 40 trận đấu trong mùa giải đầu tiên của mình, giúp Newcastle United giành quyền thăng hạng lên Premier League.

Cole chuyển đến Manchester United vào năm 1995 và nhanh chóng trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Anh ghi được 121 bàn thắng trong 277 trận đấu cho Manchester United, giúp câu lạc bộ giành được 5 chức vô địch Premier League, 1 UEFA Champions League, 1 FIFA Club World Cup và 3 FA Cup.

Top Ghi Bàn Ngoại hạng Anh - Andrew Cole
Top Ghi Bàn Ngoại hạng Anh – Andrew Cole

Andrew Cole chuyển đến Blackburn Rovers vào năm 2001 và ghi được 63 bàn thắng trong 121 trận đấu cho Blackburn Rovers.

Cole giải nghệ vào năm 2008, khi đang khoác áo Sunderland. Anh là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Anh và là một biểu tượng của Premier League.

Frank Lampard

Frank Lampard cũng có tên trong danh sách này với 164 bàn thắng trong 609 trận đấu. Anh từng thi đấu cho West Ham United, Chelsea và Manchester City.

Lampard bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình tại West Ham United vào năm 1995. Anh ghi được 34 bàn thắng trong 88 trận đấu trong 4 mùa giải đầu tiên của mình, giúp West Ham United giành quyền tham dự UEFA Cup.

Lampard chuyển đến Chelsea vào năm 2001 và nhanh chóng trở thành một trong những tiền vệ ghi bàn hàng đầu thế giới. Anh ghi được 147 bàn thắng trong 429 trận đấu cho Chelsea, giúp câu lạc bộ giành được 3 chức vô địch Premier League, 4 FA Cup, 2 League Cup, 2 Community Shield và 1 UEFA Champions League.

Lampard chuyển đến Manchester City vào năm 2014 và ghi được 17 bàn thắng trong 80 trận đấu cho Manchester City.

Lampard từng 2 lần giành danh hiệu Vua phá lưới Ngoại hạng Anh, trong đó có 1 mùa giải liên tiếp từ 2004-05 đến 2005-06. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Chelsea ở Ngoại hạng Anh (147 bàn).

Danh sách Top Ghi Bàn Ngoại hạng Anh này là một tóm tắt về một số cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Ngoài ra còn có nhiều cầu thủ khác cũng đã để lại dấu ấn quan trọng trong giải đấu này.

Ngoài tìm hiểu về Top Ghi Bàn Ngoại hạng Anh bạn cũng có thể tìm hiểu về Top những tuyển thủ Esport Việt Nam tại website của chúng tôi.

Xem thêm: 4 con giáp chăm chỉ chẳng bao giờ để thời gian trôi qua vô ích

Xem thêm: Hot: Chịu chi 25 triệu bảng PSG sắp có sao Real Madrid

"Xin nhắc lại rằng, các thông tin thể thao cũng như nhận định và dự đoán về bóng đá được cung cấp chỉ để mang tính giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê về dữ liệu bóng đá. Vì vậy, không nên sử dụng thông tin này để tham gia các hoạt động cá cược bóng đá, vì đây là không hợp pháp."