Tìm điểm đến hấp dẫn khi đến đảo Phú Quý
543 views

Để có  kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý đầy đủ nhất hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Vạn An Thạnh
Vạn An Thạnh nằm trên một bãi cát trắng sát cạnh bờ biển thuộc làng Triều Dương, xã Tam Thanh, là một trong những vạn tại đảo thờ và tín ngưỡng ông Nam Hải. Nơi đây có bộ xương cá voi khủng, to thứ hai ở Đông Nam Á, chỉ sau bộ xương cá voi đang có ở Phan Thiết. Hiện nay, tại Vạn An Thạnh còn lưu giữ gần 100 bộ xương cốt gồm: cá voi, rùa da. Theo truyền thuyết của người dân địa phương thì cá voi hay còn gọi là cá Ông đã từng rất nhiều lần cứu giúp ngư dân và tàu thuyền khi gặp nạn trên biển. Do vậy, khi cá Ông bị chết và dạt vào bờ biển Phú Quý thì được người dân địa phương tổ chức an táng rất long trọng, và hàng năm đều có tổ chức lễ hội Nghinh Ông.

du-lich-dao-phu-quy
Phương tiện di chuyển trên đảo Phú Quý

Với diện tích rộng gần 16,4km², nên không có cách nào tuyệt hơn để khám phá đảo là vi vu trên một chiếc xe máy. Giá thuê xe máy trên đảo từ 100 – 120.000 đồng/ngày, tùy vào chất lượng xe, bạn có thể dễ dàng thuê xe ở ngay nhà nghỉ mình ở, bởi nhà nghỉ nào trên đảo cũng có kèm dịch vụ này.
Ăn gì ở đảo Phú Quý?

+ Cua Huỳnh Đế giá 600k -700k/kg.
+ Cua mặt trăng, cua đỏ 200k/kg.
+ Ốc nhảy, ống mặt trăng 50k/kg.
+ Ốc Giác, Ốc Vú Nàng….
+ Tôm Hùm 900k – 1tr/kg loại 3_4 con
+ Tôm đỏ 400k-450k/kg loại 7-8con
+ Cá Mú đỏ, cá mú bông 350k/kg.
+ Cafe cực rẻ và ngon từ 10k đến 12k
+ Nước dừa 10k đến 15k/ trái.
+ Cơm đĩa, hủ tiếu, phở… 20k đến 25k
+ Chè 5k/hũ.

Cuối cùng chúc bạn đọc có chuyến đi thú vị. Đừng quên ghé thăm http://dulichngay.net/ để có thông tin du lịch mới nhất nhé!

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."