Thủy đậu là gì và kiêng bệnh thủy đậu như thế nào
634 views

Giải trí – Thủy đậu là một loại bệnh truyền nhiễm do virus Varicella Zoster gây ra. Varicella Zoster truyền từ người này qua người khác chủ yếu qua đường hô hấp, hoặc tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị tổn thương hay lở loét của người bệnh. Vậy nếu bị bệnh thủy đậu kiêng gì. Hãy cùng đọc Tintuc247 sau của chúng tôi nhé.

Thủy đậu là bệnh lây nhiễm cao. Ngoài đường lây khi tiếp xúc thông thường về da, chạm vào nước dịch mụn nhọt, bệnh còn lây qua đường hô hấp hoặc dụng cụ sinh hoạt cá nhân.

Bệnh do virus Varicella-Zoster, xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất là trẻ em nhóm tuổi đi học. Trẻ em 2-5 tuổi là nhóm dễ bị virus xâm nhập nhất vì hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Thông thường mỗi người chỉ bị thủy đậu một lần và có miễn dịch ngay sau khi bị bệnh, tuy nhiên nếu sức đề kháng yếu thì bệnh vẫn có thể tái phát.

Rất may mắn, dù thủy đậu là căn bệnh lây lan nhanh chóng nhưng với sự phát triển của nền y học, chúng ta đã có thể phòng ngừa căn bệnh này. Theo sự chỉ định của bác sỹ, trẻ em từ 12 tháng tuổi – 12 tuổi, trẻ em trên 13 tuổi, thanh niên và người lớn có thể tiêm vắc-xin phòng thủy đậu vào những thời điểm khác nhau.

Mùa hè đến rồi, cẩn thận không mắc bệnh thủy đậu giống như Bảo Anh – Ảnh 6.
Ngoài ra, người bệnh cần được cách ly cho đến khi các nốt mụn nước khô vảy hoàn toàn (từ 7 – 10 ngày) để tránh lây lan sang người thân, bạn bè.

Tránh tiếp xúc với người mắc bệnh thủy đậu, không sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, bàn chải, quần áo… với người bệnh để phòng ngừa nguy cơ lây bệnh.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."