Những việc nên làm khi bị đau khớp
822 views

Theo thế giới đàn ông cho biết để giảm đau việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là uống nhiều nước: Nước rất cần thiết để giảm đau khớp. Trời trở lạnh, chúng ta có xu hướng ít uống nước song nước lại cần thiết cho cơ thể bởi vì sụn giữa các khớp cần có được độ mượt mà và để duy trì số lần ma sát hợp lý, cơ thể cần phải có đủ nước.
Sử dụng hợp lý chườm nóng và lạnh
Chườm nóng và lạnh là cách khắc phục cơn đau tại nhà phổ biến nhất. Một vài lưu ý nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dùng chườm nóng và chườm lạnh tốt hơn.
Đặt một túi chườm lạnh trực tiếp lên vị trí đau trong các trường hợp đau gân, cơ và dây chằng để giảm viêm và sưng đau. Điều thú vị là khi viêm và đau đã biến mất thì lại nên dùng chườm nóng để giúp làm giảm căng cơ, giảm căng cứng gân.
Chườm lạnh trong một thời gian ngắn trên trán cũng có thể làm giảm triệu chứng cơn đau đầu.
Nếu bạn có các vấn đề về viêm khớp, sử dụng nhiệt và ẩm cho khớp bị viêm (khăn/túi chườm ẩm và nóng) sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn so với dùng chườm lạnh. Túi chườm nhiệt có thể được làm ấm trong lò vi sóng và sử dụng nhiều lần.

 

giảm đau khớp

Thực phẩm không nên ăn khi bị tiểu đường

Trước khi bắt đầu chườm nóng hoặc chườm lạnh, hãy hỏi bác sỹ về biện pháp phù hợp nhất với mình.
Kéo giãn, yoga và tâm trạng thoải mái
Người bệnh nên vận động đều đặn nhưng nhẹ nhàng bằng các bài tập kéo giãn, dưỡng sinh hay yoga để các khớp đau không bị co cứng lại. Bên cạnh đó, bộ não có thể ghi nhớ lại nhiều cảm giác tiêu cực như lo lắng, cáu kỉnh khi bị đau, và “thổi bùng” lại các cơn đau khi trời trở. Do đó, việc cải thiện tâm trạng, giấc ngủ ngay cả khi đau nhức là rất quan trọng.

Thuốc Chlorambucil điều trị ung thư máu rất hiệu quả và thuốc imurel 50mg làm chất chống chuyển hóa ức chế miễn dịch.
Massage giúp bạn thư giãn và giảm đau. Bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng toàn bộ cơ thể cho đến các điểm xung quanh như cổ, chân và tất nhiên không thể quên chủ thể chính là bàn tay tổn thương đang cần chăm sóc. Việc xoa bóp cấc khớp và cơ trong tay giúp tăng tuần hoàn máu, nới lỏng các khớp xương và gân. Sau khi massage có thể dùng đá để điều trị viêm xương khớp.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."