Một số lưu ý uống nước mía khi mang thai
556 views

Nhiều mẹ bầu e ngại mình có sức khỏe yếu, hay bị bệnh vặt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Đừng lo vì nước mía cùng hàm lượng các chất oxy hóa có trong chúng sẽ giúp mẹ tăng cường đề kháng hiệu quả. Cơ thể mẹ bầu sẽ trở nên khỏe khoắn, sảng khoái hơn sau khi uống nước mía Theo blog tâm sự chuẩn xác

Ngoài đường, trong nước mía còn chứa nhiều canxi, đồng, magie, kali, sắt,… các loại vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác, những loại chất cần thiết cho quá trình mang thai của mẹ. Nước mía cũng bổ sung một lượng protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Một số lưu ý uống nước mía khi mang thai

Các kiến thức làm mẹ   cho rằng Những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản, một ly nước mía có thể giúp mẹ bầu cản thiện tâm trạng ngay. Lượng đường trong nước mía giúp bổ sung nước và cung cấp một nguồn năng lượng giúp cho cơ thể giảm bớt mệt mỏi, giúp tinh thần mẹ phấn chấn hơn.

Nước mía rất giàu protein, tốt cho sức khỏe lẫn thai nhi và mẹ bầu. Ngoài ra, thức uống giải khát này còn chứa axit folic (vitamin B9), dưỡng chất này được biết đến với khả năng làm giảm rủi ro liên quan đến khuyết tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống. Việc mắc tật nứt đốt sống khiến bé gặp khó khăn trong vấn đề học tập và các vấn đề về đường ruột.

Ổn định cân nặng Tăng cân khi mang thai nhiều hơn mức cần thiết không chỉ là mối quan tâm về vóc dáng của mẹ bầu mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bên trong. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nước mía sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào nỗi bận tâm. Các hợp chất polyphenol có trong nước mía giúp tăng cường trao đổi chất và duy trì cân nặng của mẹ bầu.

Một số lưu ý uống nước mía khi mang thai
Một số lưu ý uống nước mía khi mang thai

Tin tức chia sẻ một số cách pha nước mía ngon, thay đổi vị cho mẹ bầu

– Nếu không muốn sử dụng nước mía chỉ với một hương vị, mẹ có thể pha chúng với tắc, cam, cà rốt để thay đổi vị.

– Nước mía tắc: thêm 1 trái tắc vào ly nước mía, vị của chúng sẽ thơm ngon, ngọt dịu se chút vị chua dễ chịu.

– Nước mía cam: Cam chứa lượng lớn Vitamin C cùng vị thơm mát sẽ là lựa chọn thích hợp cho những mẹ thích vị của cam.

– Nước mía cà rốt: Nghe có vẻ lạ, nhưng nước mía kết hợp cà rốt sẽ cho ra hương vị độc đáo, thơm ngon bất ngờ.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."