Lý do Công Phượng được làm đội trưởng U22
459 views

Theo thông tin mà PV trang lich thi dau bd biết HLV Hữu Thắng đã vô tình để lộ dấu hiệu cho thấy Công Phượng chứ không phải người đồng đội Lương Xuân Trường, sẽ có vinh dự mang băng đội trưởng tuyển U22 Việt Nam.
Trong cuộc tiếp đón thân mật Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games Trần Đức Phấn sáng 12/7, khi ông Phấn đề nghị đội trưởng U22 Việt Nam lên nhận hoa, HLV Hữu Thắng đã gọi tên Công Phượng. Cầu thủ của HAGL bẽn lẽn đại diện cho các đồng đội lên nhận lời chúc của lãnh đạo Tổng cục.
Trước đó, Công Phượng cũng đeo băng đội trưởng U22 Việt Nam trong trận giao hữu với U20 Argentina hồi tháng 5. Anh cũng nhiều lần mang băng đội trưởng U19 Việt Nam và CLB HAGL.


Khi trưởng Đoàn thể thao Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Trần Đức Phấn đề nghị đội trưởng U22 Việt Nam lên nhận hoa chúc mừng, ông Thắng đã gọi Công Phượng.

Điều đó nghĩa là Công Phượng đang giữ vị trí quyền đội trưởng tuyển U22 Việt Nam.

Được biết, tấm băng thủ quân U22 quốc gia thường chỉ được quyết định sau buổi họp nội bộ của đội tuyển ngay trước thềm giải đấu. Trong một số trường hợp, các tuyển thủ cũng được tham gia bầu chọn để tìm ra đội trưởng U22 Việt Nam.
Trong đợt tập trung của U22 thi đấu giao hữu với U20 Argentina, HLV Hữu Thắng giải thích: “Tôi trao băng đội trưởng U22 Việt Nam cho Công Phượng để cậu ấy ý thức được việc hoàn thiện mình hơn”.
Vòng loại U23 Châu Á và SEA Games 29 đều là những mục tiêu quan trọng của U22 Việt Nam. Có thể việc HLV Hữu Thắng trao băng đội trưởng cho Công Phượng ngoài vấn đề chọn một thủ lĩnh trên sân còn là cách làm tâm lý để tiền đạo xứ Nghệ có thể phát huy khả năng chuyên môn của cầu thủ lớn tuổi, được giao trọng trách gánh vác hàng tấn công.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."