Loại hoạt động kỷ niệm Đại lễ phật đản núi Bà Đen
36 views

Loại hoạt động kỷ niệm Đại lễ phật đản núi Bà Đen là sự kiện của trọng đại nhất của các Phật Tử trên thế giới. Đại lễ phật đản được tổ chức trang nghiêm với nhiều hoạt động tâm linh. Cùng kenhdulich360.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Đại lễ Phật Đản núi Bà Đen

 • Ngày 18/5 (tức 11/4 Âm lịch), đại lễ Phật Đản sẽ diễn ra tại núi Bà Đen, nơi nhiều nghi thức thiêng game sẽ được tổ chức, dự kiến thu hút hàng nghìn Phật tử và du khách tham gia.
 • Đại lễ Phật Đản là một trong những sự kiện trọng đại nhất đối với Phật tử trên toàn thế giới, được tổ chức trang nghiêm và đầy ý nghĩa tâm linh tại nhiều ngôi chùa và cơ sở tự viện.
Đại lễ Phật Đản núi Bà Đen
Đại lễ Phật Đản núi Bà Đen
 • Tại khu vực Nam bộ, núi Bà Đen nổi bật với hệ thống chùa cổ hàng trăm năm tuổi, trở thành điểm hành hương linh thiêng mà nhiều Phật tử và du khách tìm đến mỗi mùa Phật Đản để tưởng nhớ Đức Phật và tỏ lòng tôn kính trước Linh Sơn Thánh Mẫu – một biểu tượng tâm linh quan trọng của người Nam bộ.
 • Từ đầu tháng 4 Âm lịch, nhiều hoạt động văn hóa tâm linh đã được tổ chức tại núi Bà Đen để chào mừng mùa Phật Đản. Tại hệ thống chùa núi Bà, nghi thức tắm Phật – một nghi thức truyền thống và trang nghiêm – được diễn ra để thể hiện lòng tôn kính trước sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
 • Đại lễ Phật Đản tại núi Bà Đen không chỉ là dịp để các Phật tử thể hiện lòng thành kính mà còn là cơ hội để du khách khám phá và trải nghiệm không gian văn hóa tâm linh đặc sắc, đậm chất truyền thống của vùng đất Nam bộ.

Loạt sự kiện nổi bật chào đón Lễ Phật Đản núi Bà Đen 2024

Vào thứ Bảy, ngày 18/5 (tức 11/4 âm lịch), Đại lễ Kính mừng Phật Đản sẽ được tổ chức tại đỉnh núi Bà Đen với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiêng game.

Loạt sự kiện nổi bật chào đón Lễ Phật Đản núi Bà Đen 2024
Loạt sự kiện nổi bật chào đón Lễ Phật Đản núi Bà Đen 2024

Chương trình Nghệ thuật Kính mừng Đại lễ Phật Đản

 • Chương trình nghệ thuật đặc biệt sẽ diễn ra giữa không gian linh thiêng trên đỉnh núi Bà Đen vào hai khung giờ sáng và chiều.
 • Đây là dịp để nhân dân và Phật tử hướng về lòng từ bi, công đức và hành trình thành đạo của Đức Thích Ca Mâu Ni. Chương trình cũng sẽ giới thiệu văn hóa bản địa Tây Ninh và miền Nam bộ thông qua các điệu múa trống Chhay-dăm và nhạc ngũ âm đặc trưng của người Khmer.

Đại lễ Dâng Đăng

 • Một trong những hoạt động văn hóa tâm linh được chờ đón nhất là đại lễ dâng đăng vào tối thứ Bảy, ngày 18/5. Hàng nghìn ngọn đèn do Phật tử và du khách viết lời nguyện ước sẽ được thắp sáng trên quảng trường lớn dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn.
 • Trong không gian huyền ảo, những ngọn đèn được thả trôi trên dòng nước, mang theo lời nguyện ước bình an và hạnh phúc dâng lên Đức Phật.

Chiêm bái Xá Lợi Đức Phật Thích Ca

 • Tại đỉnh núi cao nhất Nam bộ, Phật tử và du khách sẽ có cơ hội chiêm bái và đảnh lễ trước xá lợi Đức Phật Thích Ca, được an tọa trong bảo tháp lưu ly hai tầng tại trung tâm triển lãm Phật giáo dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn.
 • Xá lợi Đức Phật là món quà từ Liên đoàn Phật giáo thế giới tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ, trao tặng Việt Nam vào năm 2014. Chiêm bái xá lợi là hành động tìm kiếm niềm hạnh phúc và an lạc, giống như được gặp gỡ Đức Phật còn ở trần thế.

Triển lãm Cây Bồ Đề Vàng

 • Du khách còn có thể chiêm ngưỡng cây bồ đề vàng cao 3,6m, được mạ vàng 24k tại Triển lãm Cây Bồ Đề Cát Tường, do Công ty cổ phần Mai Vàng Rồng Việt phối hợp với Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain tổ chức từ ngày 30/4 đến hết ngày 2/9. Cây bồ đề là biểu trưng cho sự chứng ngộ của Đức Phật, nên chiêm bái cây bồ đề vàng là trải nghiệm ý nghĩa trong mùa Phật đản sinh.

Núi Bà Đen – Miền Đất Hành Hương

Xem thêm: Dự đoán Châu Á Moldova vs Scotland ngày 13/11

Xem thêm: Xem ngay tử vi cung Song Tử chủ nhật 4/11/2018

 • Núi Bà Đen là biểu tượng tâm linh của người Nam bộ và điểm đến tâm linh của hàng triệu Phật tử và du khách trên cả nước. Hàng năm, nhiều lễ hội Phật giáo như lễ vía Di Lặc, lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát, lễ Vu Lan báo hiếu, và lễ Phật đản được tổ chức tại đây với các nghi thức trang trọng, biến núi Bà Đen thành miền đất hành hương hàng đầu Nam bộ.

Trên đây là những thông tin nổi bật chia sẻ về đại lễ phật đản núi Bà Đen năm 2024 với những sự kiện đặc sắc. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.