Hé lộ 3 năm bí ẩn của huyền thoại Federer
462 views

Tin thể thao – Mới đây, Roger Federer đã hé lộ về bí quyết “trường sinh” giúp anh duy trì phong độ đỉnh cao và đủ sức chinh chiến lâu dài.

Cùng với Cristiano Ronaldo của môn bóng đá, Roger Federer luôn được xem là “cây trường sinh” trong làng tennis đương đại. Ở tuổi 37, khi những tay vợt cùng thế hệ như Andy Roddick, Lleyton Hewitt, Marat Safin đều nói lời chia tay sự nghiệp, “Tàu tốc hành” vẫn miệt mài chinh chiến, thậm chí đứng trên đỉnh cao và cạnh tranh sòng phẳng với lứa đàn em suốt 2 thập kỉ qua.

Hé lộ 3 năm bí ẩn của huyền thoại Federer

Trong bài phỏng vấn trên tờ tin Tennis World USA, Federer tiết lộ bí quyết “trường sinh” của mình nằm ở ở yếu tố tinh thần.

“Tôi đã mất khoảng thời gian dài – chính xác là 3 năm để rèn luyện sức mạnh tinh thần, để nhận ra bản thân muốn gì. Tôi luôn cảm thấy thoải mái nhờ điều hòa được hai yếu tố lửa – băng trong cơ thể. ‘Lửa’ là khát khao chiến thắng, sự phấn khích sau một pha xử lí tốt, ‘băng’ là sự lạnh lùng, tỉnh táo để chịu đựng một thất bại, một pha xử lý tồi, sức ép từ đám đông và lịch thi đấu khắc nghiệt.

Cứ như vậy suốt 3 năm, tôi tìm cách cân bằng bản thân, đặt mục tiêu thi đấu đỉnh cao 15-20 năm nữa trước khi định hình phong cách, lối chơi. Chính vì vậy, tôi không bao giờ để mọi thứ vượt tầm kiểm soát nhờ sức mạnh tinh thần của mình”.

https://kenhdulich360.com/

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."