Làm gì khi du lịch một ngày ở núi Sam – An Giang
730 views

Toàn bộ các điểm quanh núi Sam chỉ tốn thời gian của du khách từ hơn một buổi đến một ngày tùy theo nhu cầu dừng, nghỉ của khách tại các điểm đến. Nếu còn thời gian, du khách có thể trở lại khám phá Châu Đốc trước khi lên xe đêm trở về nhà.

Tháng Tư âm lịch là tháng của Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam. Khách khắp mọi miền đất nước tụ về đây chiêm bái, cầu xin bình an, tài lộc. Từ Cần Thơ và một số tỉnh miền Tây, hằng ngày có nhiều chuyến xe đến thành phố Châu Đốc hoặc núi Sam, thuận tiện để du khách hành hương, vãn cảnh miền biên viễn.

Nổi bật với s kin du lch vào tháng Tư âm lịch là tháng của Lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam. Khách khắp mọi miền đất nước tụ về đây chiêm bái, cầu xin bình an, tài lộc. Từ Cần Thơ và một số tỉnh miền Tây, hằng ngày có nhiều chuyến xe đến thành phố Châu Đốc hoặc núi Sam, thuận tiện để du khách hành hương, vãn cảnh miền biên viễn.

duong-len-nui

Xuất phát từ Cần Thơ, chỉ mất khoảng 3 tiếng đồng hồ đi xe là đặt chân tới miền đất này. Nếu chỉ có một ngày, du khách vẫn có thể khám phá toàn bộ núi Sam, nơi lưu lại những câu chuyện từ thời mở đất. Trong đó, miếu Bà Chúa Xứ là chốn linh thiêng từ hàng trăm năm nay, thu hút gần mười triệu lượt người đến chiêm bái mỗi năm.

Gần đó là chùa Phật Thầy Tây An gắn với tín ngưỡng của vùng đất Bảy Núi. Ngôi chùa được xây dựng với kiến trúc khá lạ: vừa mang nét chùa chiền truyền thống lại vừa mang dáng dấp của một ngôi chùa Khmer bởi những hoa lam, bức phù điêu trên vách. Dọc theo chân núi cách chùa chừng vài trăm mét là lăng cụ Thoại Ngọc Hầu, người có công khai mở vùng đất này cũng như đào kinh Vĩnh Tế thông thương ra biển. Lăng mộ hiện được trùng tu nhưng vẫn giữ nguyên kiến trúc lăng tẩm truyền thống của nhà Nguyễn. Cạnh lăng là ngôi đình cổ thờ các công thần khai mở đất này, gọi là đình Vĩnh Tế, tên của Bà Lớn- phu nhân Thoại Ngọc Hầu. Men theo chân núi thêm chừng hơn cây số là Chùa Hang độc đáo cheo leo bên vách núi.

Cập nhật tin tức du lịch Việt Nam diễn ra hằng ngày

Tiếp tục đi theo chân núi vòng qua mạn Đông, có đường xe lên núi Sam. Con đường được tráng nhựa, trước đây là đường quân sự. Lưng chừng núi nằm ở mạn Tây Nam là resort Victoria nức tiếng với hướng nhìn đẹp và hồ bơi giữa bao la đất trời. Ở đó, có tháp ngắm cảnh tuyệt vời về hướng Tây. Kiến trúc khu resort như một pháo đài vững chãi. Không cần phải lưu lại resort, du khách có thể vào đây thưởng thức café và ngắm cảnh ở không gian sang chảnh chỉ với giá vài chục ngàn đồng. Nếu muốn thưởng thức cảm giác bơi giữa tầng trời, du khách mua vé với giá chưa tới 200.000 đồng/khách, đã bao gồm nước uống và trái cây. Từ đây, chạy thêm vài cây số nữa là tới đỉnh núi, nơi mang đậm dấu ấn tâm linh, là nguồn gốc của Bà Chúa Xứ được thờ dưới chân núi.

Toàn bộ các điểm quanh núi Sam chỉ tốn thời gian của du khách từ hơn một buổi đến một ngày tùy theo nhu cầu dừng, nghỉ của khách tại các điểm đến. Nếu còn thời gian, du khách có thể trở lại khám phá Châu Đốc trước khi lên xe đêm trở về nhà. Trước 5 giờ chiều, du khách có thể đi chợ Gò nằm trên địa phận Campuchia, hiện đã được mở cửa tự do cho khách qua lại mua sắm.Nhiều nhất là mặt hàng gốm Nhật đủ loại từ bình dân tới cao cấp và nhiều loại đồ dùng xuất xứ từ Thái Lan. Lưu ý, du khách chỉ được mua một túi nhỏ đủ xách tay để trở lại biên giới. Gần trung tâm thành phố Châu Đốc đầu nguồn sông Hậu là những thánh đường Hồi giáo soi bóng. Đây là những thánh đường đẹp, là nơi tín ngưỡng của người Chăm miệt sông nước vô cùng hiếu khách