Giới thiệu luật chơi sâm lốc
473 views

Sâm lốc chính là tiến lên miền Bắc nhưng lại thú vị hơn rất nhiều khi được đưa vào và phát hành cho anh em thành viên. Bài viết giới thiệu đến những anh em chưa hiểu nhiều về sâm lốc dù rất muốn tham gia vào môn bài dân gian Việt Nam này.    

>> Xem thêm: Game đổi thưởng 789Club

Sâm lốc và luật chung trong bài tiến lên

Sâm lốc là một môn đấu bài tây và được biết đến là tiến lên miền Bắc. Cũng như tiến lên miền Nam và tiến lên miền Trung, người chơi sâm lốc là phải cố gắng xuống hết bài trên tay đầu tiên để giành chiến thắng.

Sâm lốc tuân thủ các luật chung trong bài tiến lên, như áp dụng luật tới trắng nếu đáp ứng đủ điều kiện trong luật chơi. Ngoài ra, trò chơi này cũng theo đúng những luật chung khác như:

Sâm lốc còn được gọi là tiến lên miền bắc

 • Ván khởi đầu, sau khi chia bài anh em giữ lá ba bích hoặc lá nhỏ nhất nếu không ai giữ ba bích được ra bài trước. 
 • Sau ván khởi đầu, người thắng ở ván trước có quyền ra bài trước ở ván sau. 
 • Khi giữ quyền ra bài, anh em có thể xuống bài tùy ý như ra bài rác, đôi, sảnh…
 • Theo đúng luật thì chiều ra bài là ngược chiều kim đồng hồ. 
 • Bài người ra sau phải lớn hơn người trước và kéo dài cho đến khi những nhà khác không còn bài để đè thì bắt đầu vòng mới.
 • Bắt đầu vòng mới, anh em được ra bài tùy ý và tái thiết vòng đấu.
 • Trường hợp chặt heo ngoài đè bài, chiếm lượt còn tính phạt thêm cho người bị chặt heo.

Một số đặc trưng của sâm lốc

Sâm lốc cũng có sự khác biệt với các môn tiến lên khác. Đặc trưng nhất, sâm lốc có thể chơi lên năm người vì một người chỉ được chia 10 lá bài, thay vì 13 lá như tiến lên miền Nam. Cũng như vậy, một số điểm khác biệt nữa gồm:

 • Chỉ với 10 lá bài nên luật tới trắng chỉ gồm: sảnh mười lá, bốn con heo, mười lá cùng màu, ba sám cô, năm đôi.
 • Cướp cái khi anh em thấy bài có thể về nhất. Khi đã cướp cái, anh em phải xuống bài liên tục và những người khác sẽ chặn. Nếu về nhất, anh em được gom hết tiền nhưng thất bại thì phải đền hết ván bài.
 • Không được về lá cuối bất kỳ như tiến lên miền Nam, với sâm lốc về lá 2 bị xem là thối heo và phải chịu phạt.
 • Điểm thú vị của sâm lốc là luật giữ cửa. Khi chỉ còn giữ một lá thì anh em phải báo. Người trên tay anh em phải cố gắng chặn, không cho về. Chẳng may, họ có bài lớn hơn nhưng để anh em về thì sẽ phải đền cho tất cả người chơi khác và chịu phạt.

Nhằm tạo sự thoải mái cho anh em đến với sâm lốc, xây dựng ứng dụng trên mọi giao diện nền tảng trực tuyến. Anh em có thể chơi trên web, cũng như tải ứng dụng về máy bàn, điện thoại… 

Ngoài ra, cổng game cho phép anh em lựa chọn hình thức cược tiền hoặc trải nghiệm bài đổi thưởng rất hấp dẫn. Nếu đang phiền lòng tìm một cổng game uy tín để chơi sâm lốc, hãy đến ngay với cổng game anh em nhé.

DOWN GAME ĐỔI THƯỞNG 

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."