Du lịch Hà Giang có gì hay
980 views

Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc với rất nhiều cảnh đẹp làm nao lòng người. Tới với nơi đây, bạn được chiêm ngưỡng cao nguyên đá hùng vĩ, những phiên chợ vùng cao đầy sắc màu. Sau đây chuyên gia phượt sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về du lịch Hà Giang nhé!
Về phương tiện đi lại

Nếu đi bằng ô tô: Từ Hà Nội, bạn nên đi xe khách đêm Hà Nội – Hà Giang xuất phát từ bến xe Mỹ Đình lúc 9h tối và tới 5h sáng sẽ đến Hà Giang (xe giường nằm cao cấp, liên hệ đặt chỗ qua điện thoại. Một số nhà xe uy tín là: Bằng Phấn, Hưng Thành, Hải Vân…). Giá từ 260.000 – 300.000 đồng/người.

du-lich-ha-giang
Cao nguyên đá Đồng Văn
Kỳ quan thứ nhất là Cao nguyên đá Đồng Văn, đã tạo nên khung cảnh đá xám, nơi người dân “sống trong đá, chết vùi trong đá” cực kỳ đặc biệt cho Hà Giang.
Hà Giang, mảnh đất xa xôi “chim bay hai lần gãy cánh” mới đến nơi, án ngữ nơi cực Bắc của Tổ quốc. Hà Giang cũng lại là một vùng đất đá cổ xưa vào bậc nhất của Trái Đất, để Cao nguyên đá Đồng Văn trở thành Công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận vào tháng 12 năm 2010.

Dinh họ Vương – Viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên
Kỳ quan thứ hai là viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên đá – Dinh thự họ Vương. Dinh thự xinh đẹp hình chữ Vương được bao quanh bởi hàng cây sa mộc, vẫn được bảo tồn một cách nguyên vẹn sau bao thăng trầm lịch sử, mưa gió dập vùi, mang theo nó là một câu chuyện lịch sử vô cùng hấp dẫn.
Hà Giang tháng 1, 2, 3
+ Hoa đào
Hoa đào ở Hà Giang nở rất nhiều trong tầm từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm, nhưng nếu muốn ngắm được hoa đào đẹp nhất, đang ở độ thắm và còn chút e ấp thì bạn phải đến Hà Giang vào tầm giữa tháng 1 đến đầu tháng 2.
Đào ở Hà Giang thì đâu đâu cũng có, thậm chí vào các bản làng, nhà nào cũng có một đến vài cây đào được trồng xung quanh nhà. Tuy nhiên có một điểm ngắm hoa đào vô cùng đẹp và rực rỡ, đó là cung đường Đồng Văn – Mèo Vạc.

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiem du lich trên là hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn 1 chuyến đi vui vẻ!