Cách thêm ứng dụng vào thanh Taskbar Windows 11
358 views

Cách thêm ứng dụng vào thanh Taskbar Windows 11 hoặc cách để thêm chương trình vào thanh Taskbar để truy cập nhanh với một cú kích chuột ngay sau đây.

Nhiều bạn thường hay thêm rất nhiều ứng dụng hay dùng vào thanh Taskbar để truy cập nhanh chóng hơn trên máy tính. Vậy bạn đã biết cách thêm ứng dụng xuống thanh windows, cách đưa ứng dụng xuống thanh Taskbar Win 11 hay cách tùy chỉnh thanh Taskbar trên Windows hoặc là đổi màu thanh taskbar win 10 vô cùng thú vị và dễ thực hiện. Ngay trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm ứng dụng vào thanh Taskbar Windows 11 cực đơn giản nhé.

1. Cách thêm ứng dụng vào thanh Taskbar Windows 11

Để thực hiện được cách ghim thư mục vào thanh Taskbar trên Windows 11 thì các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1. Bạn tìm ứng dụng bằng nút Tìm kiếm trên thanh Taskbar.

Bước 2. Bạn nhìn sang bên phải sẽ có mục Pin to Taskbar (Ghim vào thanh tác vụ), bây giờ ứng dụng đã được thêm vào thanh Taskbar rồi đó.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm tất cả ứng dụng và tìm đến ứng dụng bạn muốn thêm vào thanh Taskbar.

Sau đó, bạn phải chuột chọn Pin to Taskbar (Ghim tác vụ).

Cách thêm ứng dụng vào thanh Taskbar Windows 11

Cách 2: Đưa biểu tượng phần mềm xuống Taskbar bằng chuột phải

Tương tự như cách 1 nhưng thay vì kéo thả, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng muốn thêm vô Taskbar rồi chọn Pin to Taskbar . Nếu không tìm thấy Pin to taskbar, bạn xem có tùy chọn More như hình dưới không thì nhấp vào sẽ thấy Pin to taskbar nhé.

Cách 3: Ghim chương trình vào Taskbar từ menu Start

1. Nhấp vào nút Start , nằm ngay phía dưới bên trái của desktop.

2. Xác định địa thế chương trình bạn muốn ghim . Nếu chương trình bạn mong muốn không có trong danh sách Most Used hoặc Recently Added , hãy nhấp vào All apps , ở phía dưới cùng bên trái của menu Start. Khi bạn nhấp vào All apps , thì một cây thư mục sẽ xuất hiện với bản kê theo thứ tự chữ cái của tất cả những chương trình hoặc thư mục chương trình có sẵn.

3. Nhấp chuột phải (hoặc nhấn và giữ) vào chương trình bạn muốn . Khi bạn nhấp chuột phải vào một chương trình, một menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện bên cạnh chương trình.

4. Chọn “Pin to taskbar” từ menu ngữ cảnh . Biểu tượng chương trình sau đó sẽ xuất hiện trên Taskbar. Bây giờ, bạn cũng đều có thể khởi chạy chương trình một cách nhanh chóng bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng được ghim trên Taskbar. Tham khảo: Những lợi ích và rủi ro khi mua Oppo A12 cũ là gì?

Cách 4: bỏ ghim ứng dụng khỏi thanh Taskbar

Nếu một trong các ứng dụng không còn là ứng dụng ưa thích và bạn muốn xóa khỏi thanh Taskbar, chỉ cần kích chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng đó trên thanh Taskbar và chọn Unpin from taskbar.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất để ghim và bỏ ghim ứng dụng khỏi thanh Taskbar trên  Windows 11. Chúc bạn thành công.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."