Cách để bạn dễ chịu hơn khi bị cúm
619 views

Tắm nước nóng dưới vòi sen hoặc ngâm trong bồn tắm là một cách trị cảm cúm hết sức hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn. Hơi nước giúp long dịch nhầy, làm dịu tình trạng sưng viêm trong các xoang và giảm nghẹt mũi. Bạn nên đóng cửa phòng tắm để hơi nước tích tụ lại và hít thở trong khoảng 10-15 phút

Xông hơi nước trực tiếp. Bạn không cần tắm vòi sen mới có thể tận dụng được hiệu quả của hơi nước. Đun sôi một nồi nước, giảm lửa và hơ mặt trên làn hơi ở khoảng cách an toàn. Chậm rãi hít thở qua mũi và miệng, cẩn thận kẻo bỏng vì chạm vào nồi hoặc ghé quá sát vào hơi nước nóng.

Dùng thuốc xịt hay thuốc nhỏ mũi. Thuốc xịt hoặc nhỏ mũi có thể mua ở hiệu thuốc và thường rất có hiệu quả giúp giảm khô mũi và nghẹt mũi. Thêm vào đó, các loại thuốc này cũng an toàn và không gây kích ứng các mô mũi – thậm chí có thể dùng cho trẻ em.

Thoa dầu vaporub. Các loại dầu thoa sử dụng nhiều cho trẻ em vì hơi dầu giúp xoa dịu, giảm ho và thông mũi. Thoa dầu lên ngực và lưng. Bạn cũng có thể xoa dầu hoặc kem menthol dưới mũi nếu da bị rát do xì mũi nhiều lần.

Đắp nóng hoặc lạnh lên các xoang. Dùng gạc nóng hoặc lạnh đắp lên nơi bị nghẹt. Bạn có thể tự làm gạc nóng bằng cách nhúng ướt khăn và cho vào lò vi sóng khoảng 55 giây. Với gạc lạnh, bạn có thể dùng túi rau củ đông lạnh và quấn khăn bên ngoài.

Uống vitamin C. Vitamin C có thể rút ngắn thời gian cảm cúm và còn ngăn ngừa ho dai dẳng. Bạn có thể uống đến 2.000 mg mỗi ngày. Luôn tham khảo bác sĩ trước khi uống một loại thực phẩm bổ sung hoặc vitamin mới.

Ăn súp. Nước thịt ấm có thể giúp giảm các triệu chứng cảm cúm. Hơi nước có thể làm thông xoang và xoa dịu cổ họng. Ngoài ra, súp cũng giúp giữ nước cho cơ thể. Điều thú vị là súp gà thực sự có thể giúp giảm sưng viêm ở một số trường hợp, và giúp bạn đẩy lùi bệnh cảm cúm

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."