Bóng đá VN 27/1: HLV Troussier nói lý do ‘bỏ rơi’ Hồ Tấn Tài
137 views

Bóng đá VN 27/1: HLV Troussier nói lý do ‘bỏ rơi’ Hồ Tấn Tài, Hùng Dũng nhắn nhủ cầu thủ trẻ và ĐT Việt Nam tụt thêm 1 bậc trên bảng xếp hạng FIFA là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

HLV Troussier nói lý do ‘bỏ rơi’ Hồ Tấn Tài

Câu chuyện HLV Philippe Troussier không sử dụng Hồ Tấn Tài một phút nào tại Asian Cup 2023 tiếp tục trở thành đề tài gây tranh cãi với NHM. Bởi vậy, trước khi các cầu thủ trở lại CLB, chiến lược gia người Pháp đã có cuộc gặp riêng với nhân tố đang thuộc biên chế CAHN để giải thích lý do. Ông nói với chàng trai quê Bình Định: “Tôi rất tiếc khi chưa thể sử dụng cậu ở giải đấu này sao cho phù hợp. Tôi đánh giá cao cậu ở thái độ và nỗ lực trong tập luyện. Ở bất kỳ vị trí nào, nhiệm vụ nào cậu cũng cố gắng thực hiện tốt. Vì điều kiện khách quan về thời gian chuẩn bị cho giải đấu mà tôi chưa thể trao cơ hội cho cậu”.

Bóng đá VN 27/1
Hồ Tấn Tài không được thi đấu tại Asian Cup 2023

“Cậu có thể lựa chọn, cân nhắc vị trí sao cho phù hợp với mình như tiền vệ trung tâm, trung tâm lệch phải, cầu thủ chạy cánh phải. Riêng với vị trí cầu thủ chạy cánh phải, cho đến giờ, tôi vẫn để ngỏ cho tất cả. Cố gắng nhé!”, HLV Troussier đưa ra giải pháp cho Hồ Tấn Tài – theo cập nhật từ các trang tin tổng hợp tỷ lệ bóng đá.

Bóng đá VN 27/1: Hùng Dũng nhắn nhủ cầu thủ trẻ

Trước toàn đội tuyển Việt Nam trước khi chia tay Asian Cup 2023, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng đã động viên và chia sẻ nhiều điều với các đồng đội, đặc biệt là các cầu thủ trẻ. Anh khẳng định toàn đội vẫn cần chiến đấu cho những gì đang chờ ở trước mắt.

“Chúng ta tham dự giải đấu với lực lượng rất là trẻ, nhiều cầu thủ lần đầu tham dự. Tuy nhiên, cả cầu thủ đã thi đấu và chưa thi đấu đều đã cố gắng trong từng buổi tập.

Giờ là lúc chúng ta hướng về tháng 3. Không có gì tuyệt vời hơn nếu Việt Nam trả lại món nợ trước Indonesia. Tôi mong là vậy! Thất bại vừa rồi là điều không ai muốn. Chúng ta hãy ghim lại và nhớ vì sao chúng ta thua để tháng 3 này, chúng ta sẵn sàng đối đầu lại với họ, trước sự cổ vũ của 80.000 – 90.000 khán giả đội bạn

ĐT Việt Nam tụt thêm 1 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Theo tin bóng đá VN ngày 27/1, sau loạt trận cuối bảng E và F hôm 25/1, ĐT Việt Nam tiếp tục tụt thêm 1 bậc trên BXH FIFA. Điều này đến do ĐT Kyrgyzstan cầm hòa với tỷ số bóng đá 1-1 trước ĐT Oman. Vì thế, họ được cộng 3,96 điểm. Qua đó, nhiều hơn 0,86 điểm.

ĐT Việt Nam hiện đang đứng thứ 106, tụt 12 bậc so với thời điểm trước Asian Cup 2023. Thứ hạng của ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể bị tụt thêm bởi giải AFCON 2023 hiện đang diễn ra.

ĐT Namibia đã lọt vào tới vòng 16 đội và hiện đang chỉ kém Việt Nam 1,55 điểm. Nếu họ giành chiến thắng trước Angola thì chắc chắn sẽ vượt qua Việt Nam.

Xem thêm: VIETNAM CRAFT VILLAGES – NON NUOC FINE ART VILLAGE

Xem thêm: Kho cá nục thế nào cho hết tanh tại nhà cực ngon

"Xin nhắc lại rằng, các thông tin thể thao cũng như nhận định và dự đoán về bóng đá được cung cấp chỉ để mang tính giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê về dữ liệu bóng đá. Vì vậy, không nên sử dụng thông tin này để tham gia các hoạt động cá cược bóng đá, vì đây là không hợp pháp."