Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Real Madrid?
1252 views

Bạn là fan của đội bóng Real Madrid nhưng bạn đã hiểu rõ về Logo Real Madrid chưa? Cùng tin thể thao tìm hiểu ý nhĩa logo Real Madrid nhé!

Hình ảnh logo Real Madrid

Biểu tượng của Real Madrid có một chi tiết đặc biệt, đó chính là chiếc vương miện được vua Alfonso XIII phong cho câu lạc bộ vào năm 1920. Ngoài ra, chiếc logo còn có thiết kế nói lên rất nhiều về nét riêng của CLB. Bạn có thể thấy 3 chữ cái M, F, C (viết tắt cho Real Madrid Club de Fútbol) nằm gọn trong chiếc vòng tròn có viền xanh, và cái viền xanh đó, chính là dải băng của Castile.

Nhìn chung, chỉ với 3 màu chỉ đạo là xanh, vàng, trắng, cùng với những chi tiết trên đã hiện rõ, Real Madrid là một đội bóng hoàng gia, sang trọng, cá tính mạnh mẽ và là nơi hội tụ của những tinh hoa.

Trong các trận đấu của Real Madrid chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Real Madrid?

Ý nghĩa logo Real Madrid

Con dấu hình tròn

Con dấu hình tròn chính là lấy cảm hứng từ con dấu của hoàng gia sử dụng, đường vải gạch chéo màu xanh cũng thường được thấy ở trang phục hoàng gia hoặc quý tộc.

Chữ cái MCF

Không giống như biểu tượng của Manchester United, 3 chữ cái này xuất hiện từ thiết kế logo lần đầu tiên và được chính các sinh viên, những cầu thủ đầu tiên của CLB tạo ra, gồm 3 chữ MCF viết tắt của Madrid Club de Fútbol.

Chiếc vương miện hoàng gia

Chiếc vương miện xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1920, cùng năm ấy CLB đổi tên thành Real, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hoàng gia.

Hình ảnh chiếc vương miện thể hiện cho sự ủng hộ của hoàng gia cho đội bóng, cụ thể là vua Alfonso XIII đã nhận bảo trợ cho CLB, đây cũng là cách nhấn mạnh mối quan hệ giữa đội bóng và hoàng gia.

"Xin nhắc lại rằng, các thông tin thể thao cũng như nhận định và dự đoán về bóng đá được cung cấp chỉ để mang tính giải trí và tham khảo, dựa trên các nguồn thống kê về dữ liệu bóng đá. Vì vậy, không nên sử dụng thông tin này để tham gia các hoạt động cá cược bóng đá, vì đây là không hợp pháp."