10 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử La Liga (Phần 2)
310 views

Thủ môn là một trong những chốt chặn cuối cùng ở trong khung gỗ của một đội bóng, một thủ môn chắc chắn sẽ tạo dựng được lòng tin rất nhiều cho các cầu thủ phía trên, ngược lại nếu như vấn đề tâm lý của thủ môn không được vững vàng. Thì coi như đó là một ngày phải làm việc vất vả của 10 cầu thủ còn lại trên sân đấu.Tiếp tục là chủ đề về những thủ môn trong những bài viết gần đây, giờ đây trực tiếp bóng đá sẽ đưa bạn đến với phần còn lại của chủ đề 10 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử La Liga (Phần 2) nhé!!

5. VÍCTOR VALDÉS (TÂY BAN NHA; FC BARCELONA)

Đã bao giờ có một thủ môn nào gây ra nhiều phản ứng trái chiều về phẩm chất của anh ấy hơn Víctor Valdés? Ở một khía cạnh nào đó, bạn có những người tin rằng Valdés được đánh giá quá cao, rằng anh ấy rất hay mắc lỗi và rằng anh ấy đã được bảo vệ bởi một đội FC Barcelona tốt hơn anh ấy rất nhiều. 

Mặt khác, có những người cho rằng Valdés là một phần không thể thiếu trong đội hình thống trị của Barcelona trong những năm 2000 và đầu những năm 2010, rằng không có thủ môn nào khác có thể phù hợp với triết lý tiki-taka của câu lạc bộ như anh ấy đã làm một cách liền mạch, và anh ấy không nghi ngờ gì nữa, một Barcelona vĩ đại. 

Theo tôi, Valdés nằm ở đâu đó giữa hai mặt đó. Không thể phủ nhận rằng Valdés dễ mắc các lỗi lớn trong trận đấu hơn một thủ môn chất lượng trung bình. Tôi cũng nghĩ rằng thật công bằng khi chỉ ra rằng anh ấy được hưởng lợi từ một thế hệ Barcelona lịch sử, nơi có bộ ba xuất sắc Lionel Messi, Xavi Hernández & Andrés Iniesta, cùng những người khác.

4. JAN OBLAK (SLOVENIA; ATLETICO MADRID)

Một số người xem bóng đá trực tiếp có thể cho rằng còn quá sớm để đưa Jan Oblak vào danh sách như thế này. Nhưng theo tôi, Oblak đã làm quá đủ để đảm bảo một vị trí trong top 5. Dưới góc độ thống kê, rất ít thủ môn đạt đến đỉnh cao như cầu thủ người Slovenia đã vượt qua ở La Liga. Mặc dù chỉ chơi 224 trận tại La Liga trong sự nghiệp (và đang tiếp tục), Oblak đã giành được bốn chiếc cúp, đây là danh hiệu nhiều thứ hai trong lịch sử giải đấu. Kể từ khi gia nhập Atletico Madrid vào năm 2014, Oblak đã trở thành ông vua của La Liga. 

Oblak chưa bao giờ để lọt lưới hơn 27 bàn trong một mùa giải La Liga (30 trận trở lên), và trong mùa giải 2015-16 – mùa giải đầu tiên của anh ấy với tư cách là thủ môn bắt chính cho Atleti – Oblak đã soán kỷ lục của Francisco Liaño về số bàn thua ít nhất trong một mùa giải đầy đủ ( 18) và số bàn thua trung bình mỗi trận thấp nhất trong một mùa giải (0,47). Trên hết, Oblak đã giữ sạch lưới 121 trận tại La Liga, đạt tỷ lệ giữ sạch lưới trong sự nghiệp là 54%. 

3. ANTONI RAMALLETS (TÂY BAN NHA; FC BARCELONA)

Là một thủ thành nhanh nhẹn và thông minh, thời gian của Antoni Ramallet ở vị trí thủ môn số một của FC Barcelona trùng với thời kỳ đầu tiên của câu lạc bộ thống trị trong nước kéo dài. Cầu thủ gốc Barcelona được chuyển đến câu lạc bộ Catalan từ RCD Mallora vào năm 1946. Ban đầu anh được ký hợp đồng với tư cách là phương án dự phòng cho Juan Zambudio Velasco, nhưng sau chấn thương mắt nặng của Velasco vào năm 1949, Ramallets được đôn lên bắt chính. 

Với Ramallets là thủ môn, Barcelona đã giành được danh hiệu mà họ đã giành được, trong số các danh hiệu khác, bốn chức vô địch La Liga và bốn Copas del Generalísimo (nay được gọi là Copa del Rey) từ năm 1951 đến năm 1960. Hai khoảng thời gian này, được gọi là kỷ nguyên Cinco Copas [1951-53] và kỷ nguyên Helenio Herrera [1958-60], là một trong những thời kỳ thành công nhất trong lịch sử Barcelona cũng như người hâm mộ xem bóng đá trực tiếp.

2. IKER CASILLAS (TÂY BAN NHA; REAL MADRID)

Đối với nhiều Madridistas, Iker Casillas là thủ môn GOAT không thể tranh cãi của Real Madrid – thậm chí trang web chính thức của câu lạc bộ còn gọi anh là “thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử Real Madrid và trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha”. Với bao nhiêu thủ môn đẳng cấp đã chơi cho Blancos trong lịch sử 119 năm của họ, thì những lời khen ngợi có ý nghĩa rất lớn. Là một người gốc Madrid, Casillas gia nhập câu lạc bộ quê hương khi anh mới chỉ là một cậu bé 9 tuổi. Anh ấy đã dành toàn bộ sự nghiệp thanh niên 8 năm của mình trong lò đào tạo trẻ của Real Madrid, và anh ấy đã có trận ra mắt đội một – và trận ra mắt tại La Liga – khi mới 18 tuổi vào năm 1999. 

1. ANDONI ZUBIZARRETA (TÂY BAN NHA; ATHLETIC BILBAO, FC BARCELONA & VALENCIA CF)

Khi bạn nắm giữ kỷ lục La Liga về số trận ra sân nhiều nhất (622) và giữ sạch lưới nhiều nhất (233), thật khó để tranh cãi việc bạn trở thành thủ môn vĩ đại nhất giải đấu. Andoni Zubizarreta là một dấu hiệu của sự ổn định trong 17 năm sự nghiệp La Liga của anh ấy. Anh ấy phù hợp với Athletic Bilbao, FC Barcelona và Valencia CF, và anh ấy chưa bao giờ ra sân ít hơn 33 lần ra sân trong một mùa giải cho một trong hai câu lạc bộ. 

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."